รวมมิตรของใช้ภายในบ้าน ที่เนรมิตความงามได้อย่างน่าทึ่ง

  • 1 Replies
  • 94 Views

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ความสวยความงามจะกลายเป็นอุตสาหกรรมหลักพันล้านหมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผิวพรรณ และเครื่องสำอางที่มีอยู่มากมายมหาศาล และหาซื้อได้ทั่วไปทั้งในร้านเวชภัณฑ์หรือห้างสรรพสินค้าทุกแห่ง แต่กว่าจะได้ของมาประดับโต๊ะเครื่องแป้งสักชิ้นนึงคุณอาจจะต้องเสียเงินมากโขอยู่เหมือนกัน

ดังนั้นเราจึงขอแนะนำอุปกรณ์เสริมความงามสารพัดประโยชน์แบบราคาประหยัดและหาได้จากในบ้านของคุณเอง เชื่อสิคุณจะต้องทึ่งกับคุณสมบัตินานัปการของมัน เอาล่ะพร้อมหรือยัง? ไปดูกันเลย

1. วาสลีน
วาสลีนต้องเป็นอุปกรณ์เสริมความงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตลาด เนื่องจากคุณสมบัติสารพัดอย่างที่พวกมันสามารถทำได้ (ลองหาดูในสื่อโซเชียลดูสิ เช่น Pinterset ก็ได้แล้วคุณจะอึ้ง!) และนี่คือคุณสมบัติที่เราคิดว่ามีประโยชน์สุดๆ

สามารถใช้แทนผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางราคาแพง เนื่องจากอ่อนโยนต่อผิว แม้กระทั่งผิวบริเวณรอบดวงตา
นอกจากนี้ยังสามารถใช้แทนมาสคาร่าก็ได้ วาสลีนจะทำให้ขนตาของคุณดูหนาและเป็นมันเงา บางคนบอกว่าทำให้ขนตายาวขึ้นด้วย
ลิปกลอสหมดเหรอ? หรืออยากเพิ่มความเงาให้กับลิปสติกเนื้อด้าน เพียงป้ายวาสลีนริมฝีปากของคุณก็เป็นประกายสวยแล้ว
ควรพกไว้ในกระเป๋าอยู่เสมอ เมื่อคุณต้องการเพิ่มสีสันบนใบหน้าแต่มีลิปสติกเพียงแท่งเดียวอยู่ในกระเป๋า คุณสามารถนำวาสลีนมาผสมกับลิปสติกเพื่อทำเป็นเนื้อครีมสำหรับทาแก้มได้
ถูวาสลีนลงบนฟันของคุณก่อนทาลิปสติก เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีคราบลิปสติกมากวนใจรอยยิ้มของคุณอีกแล้ว
ข้อศอกด้านหรือส้นเท้าแตกงั้นเหรอ? นวดด้วยวาสลีนเพื่อทำให้ผิวนุ่มและช่วยแก้ส้นเท้าแตกได้
หากคุณเพิ่งตัดผมมาใหม่ๆและปลายผมยังไม่เข้าที่ ขอแนะนำให้ใช้วาสลีนทาบริเวณปลายผมเพื่อไม่ให้ผมชี้ฟู (แต่ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะมิเช่นนั้นผมของคุณจะดูเป็นมันเยิ้ม)
ข้อสุดท้าย หากคุณพร้อมที่จะออกจากบ้านแล้ว ลองทาวาสลีนลงบนจุดชีพจรก่อนที่จะฉีดน้ำหอม มันจะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานยิ่งขึ้น
2.น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
หลายคนมองว่าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลคือสิ่งมหัศจรรย์สำหรับสุขภาพ เนื่องจากสามารถรักษาได้สารพัดโรค ตั้งแต่โรคไขข้อไปจนถึงโรคที่เกิดจากเชื้อรา ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของความงามได้อีกด้วย เนื่องจากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลมีกลิ่นค่อนข้างแรงมาก หากคุณเป็นคนจมูกไว โปรดระวังก่อนที่จะทำตามคำแนะนำเหล่านี้ เราเตือนคุณแล้ว!

ชโลมเส้นผมของคุณด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลเพื่อล้างคราบแชมพูตกค้าง น้ำส้มสายชูหมักมีราคาย่อมเยากว่าแชมพูในท้องตลาดทั่วไปแถมยังใช้ได้ผลดี
คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลเป็นครีมนวดผมหลังจากสระผมได้ (สำหรับผู้หญิงผิวสีโดยเฉพาะ เพราะจะใช้ได้ผลดีกับเส้นผมที่ค่อนข้างหยิกของผู้หญิงสัญชาติแอฟริกัน-อเมริกา)
นี่คือแหล่งกำเนิดพลังงานของเส้นผมอย่างแท้จริง นอกจากจะป้องกันเชื้อโรคต่างๆแล้วยังสามารถป้องกันรังแคได้อีกด้วย
สำหรับผิวหน้า สามารถใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลเป็นโทนเนอร์เพื่อรักษาและป้องกันการเกิดสิวได้
นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทาบริเวณจุดด่างดำบนใบหน้าเพื่อลดการสร้างเม็ดสีเฉพาะจุดได้ด้วย
กำจัดติ่งเนื้อและหูดด้วยการป้ายน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลลงในพลาสเตอร์ยาแล้วแปะทับบริเวณดังกล่าว จากนั้นทำซ้ำติดต่อกัน 1 สัปดาห์ ท้ายที่สุดติ่งเนื้อหรือหูดก็จะหลุดออกไป เเทงบอล789